เปิดอบรมครูพละเสริมศักยภาพการสอน หน 9

โดยมี โสภณ เสือพันธ์ ประธาน บริษัทสำนักพิมพ์เอมพันธ์ จำกัด, ดร.ปาริตา เสือพันธ์ รองประธาน บริษัทสำนักพิมพ์เอมพันธ์ จำกัด ที่สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตเชียงใหม่ เมื่อ 2 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยในงานนี้มีวิทยากรชื่อดัง อาทิ ผช.ศ.ดร.กรัณฑรัตน์ บุญช่วยธนาสิทธิ์, เชิดศักดิ์ ชัยบุตร อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย และอดีตนักตบลูกยางทีมไทย นำโดย ทิชา ขำเกษม, พ.อ.สุรพล สายณสิต, วชิรพันธ์ จันทโรหิต ร่วมบรรยายให้ความรู้ทั้งทางภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติด้วยตัวเอง

ดร.จารุวัฒน์ สัตยานุรักษ์ เปิดเผยว่า โครงการนี้จัดขึ้นเพื่อให้ครูได้ใช้ศักยภาพการสอนอย่างเต็มที่ ให้เป็นที่ยอมรับและสะท้อนถึงคุณภาพของการจัดการศึกษา ได้แลกเปลี่ยนความรู้ แนวคิด และประสบการณ์ สร้างเครือข่าย และกำหนดทิศทางการพัฒนาการเรียนการสอน ทำกิจกรรมร่วมกัน ซึ่งโครงการนี้เกิดขึ้นจากสมาคมกีฬาฟุตบอลอาวุโสไทย และ บริษัทสำนักพิมพ์เอมพันธ์ จำกัด ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ได้ให้การสนับสนุนโครงการจัดอบรมตลอดทั้งโครงการร่วมกัน

”ระยะการดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมาของโครงการนี้ มีการอบรมตลอดโครงการทั้งหมด 15 รุ่น ใน 56 พื้นที่จังหวัดทั่วประเทศไทย โดยการจัดอบรมในครั้งนี้เป็นรุ่นที่ 9 โครงการนี้มีโรงเรียนเข้ารับการอบรมทั้งสิ้น 2,114 โรงเรียน ครูกลุ่มเป้าหมายจำนวน 5,000 คน โดยเฉพาะครูกลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา ถือเป็นเรื่องดีในการพัฒนาศักยภาพครูเบื้องต้น ซึ่งก็สอดคล้องกับนโยบายการศึกษายุคใหม่ เพื่อให้การศึกษามีประสิทธิภาพมากขึ้น”

ส่วน ดร.ปาริตา เสือพันธ์ รองประธาน บริษัทสำนักพิมพ์เอมพันธ์ จำกัด ผู้ให้การสนับสนุนหลัก กล่าวถึงโครงการดีๆ ที่ทางบริษัทสำนักพิมพ์เอมพันธ์ จำกัด ได้ร่วมกับสมาคมกีฬาฟุตบอลอาวุโส นำเอาฟุตบอลและวอลเลย์บอลเข้ามาเปิดหลักสูตรอมรมเชิงปฏิบัติการ ภายใต้ ”โครงการอบรมเทคนิคการจัดการเรียนรู้กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา” ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 9 และครั้งต่อไปจะจัดขึ้นในวันที่ 16 ธันวาคมนี้ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อให้ครูพลศึกษาได้รับการถ่ายทอดประสบการณ์ตรงโดยวิทยากรมากประสบการณ์ เพื่อนำไปส่งต่อให้กับบุคลากรในสถานศึกษาต่อไป

ข้อมูลจาก http://www.siamsport.co.th/other/other/view/40920
ณ. วันที่ 2 ธันวาคม 2560

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *